Trường ĐH Bách khoa và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp tác cùng chăm lo sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 2/12, Trường Đại học Bách khoa- ĐHQG-HCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Hai đơn vị cùng thống nhất hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Tham gia buổi lễ ký kết,  về phía trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc. Buổi ký kết còn có sự tham dự của BS. Nguyễn Thế Dũng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ThS. Nguyễn Hoàng Dũng – Phó trưởng Khoa Y ĐHQG TP.HCM. Về phía trường ĐH Bách khoa có PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng, ban của trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết, với thế mạnh là trường đại học có bề dày và truyền thống trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, chúng tôi mong muốn thông qua thoả thuận này có thể đóng góp nhiều hơn cho việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào lĩnh vực y tế, nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn dân.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thach cũng mong muốn thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật trong đào tạo nhân lực y tế, quản lý chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, giúp cho hoạt động về lưu trữ dữ liệu bệnh viện giảm tải, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn dân thông qua ứng dụng khoa học công nghệ. 

Nghi thức ký kết hợp tác được thực hiện bởi lãnh đạo hai bên

Theo nội dung được ký kết,  hai bên sẽ cùng hợp tác, phối hợp triển khai các hoạt động chung về phát triển cơ sở hạ tầng, nghiên cứu khoa học, đào tạo, ứng dụng, triển khai các công nghệ tiên tiến trong các hoạt động của hai trường nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Cũng với ký kết hợp tác này, hai đơn vị thống nhất triển khai đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị Bệnh Viện (cùng phối hợp với Khoa Y -ĐHQG-HCM), dự kiến tuyển sinh trong năm 2022. Đây là chương trình chú trọng vào đào tạo kiến thức quản trị cho các đối tượng công tác trong môi trường bệnh viện và các cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh. Vì là chương trình đầu tiên trong biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giữa 02 trường, nhằm tạo tiền đề cho sự hợp tác trong các lĩnh vực như: kỹ thuật y sinh, khoa học máy tính, ứng dụng công nghệ trong chẩn đoán hình ảnh, khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), tư vấn xây dựng hệ thống công trình y tế…

Hai đơn vị cùng thể hiện quyết tâm cùng thực hiện hiệu quả những nội dung đã được ký kết

Hai đơn vị cùng thể hiện quyết tâm cùng thực hiện hiệu quả những nội dung đã được ký kết, khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh của hai bên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, quản lý và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

P. QTTH-TT