Trường ĐH Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Portcoast

Chiều 15/02 tại Tòa nhà Portcoast, 328 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM và  Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ thuật Biển Portcoast.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Portcoast và PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa thực hiện nghi thức ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Portcoast có ông Trần Tấn Phúc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc và các thành viên Ban điều hành, nhân viên công ty. Về phía trường Đại học Bách khoa có sự tham dự của PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, TS. Lại Quốc Đạt – Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại và các thầy cô, cán bộ đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và đơn vị của trường.   Hai đơn vị cùng thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hỗ trợ học bổng… Cụ thể, hai bên cùng phối hợp trong việc nâng cao trình độ của giảng viên và sinh viên để tiếp cận và hiểu rõ về chuyên môn, khoa học và công nghệ, thiết bị mới tiên tiến như: Phòng Thí nghiệm, Thư viện, công nghệ và thiết bị chuyên ngành; Hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong các vấn đề/nhu cầu thiết thực để đảm bảo chất lượng đào tạo; Hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo, học giỏi, vượt khó; Phối hợp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Những nội dung khác liên quan đến việc hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.  

Lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

Theo PGS.TS Mai Thanh Phong, chức năng của trường đại học luôn song hành hai hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, nên việc hợp tác với doanh nghiệp là điều kiện bắt buộc. Phía doanh nghiệp luôn có những thiết bị, công nghệ mới sẽ hỗ trợ rất lớn cho đội ngũ giảng viên nhà trường trong việc cập nhật công nghệ, kiến thức mang tính thực tiễn. “Nhà trường sẽ chủ động kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp, cùng thực hiện các công trình nghiên cứu, dự án thực tiễn, đóng góp thiết thực cho xã hội”, PGS.TS Mai Thanh Phong cho biết.   Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Portcoast kỳ vọng, sự hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, tạo ra những ý tưởng, sản phẩm mới.  

Lãnh đạo hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm với các cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa cũng là nhân viên của công ty Công ty Portcoast

Portcoast là công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn cảng và thiết kế công trình biển tại Việt Nam. Trong hơn 40 năm qua, Portcoast đã thực hiện khảo sát và thiết kế cho rất nhiều công trình khác nhau như công trình cảng, công trình biển, luồng tàu, kè bảo vệ bờ, bãi container, xử lý nền đất yếu. Các dịch vụ của công ty phục vụ các đa dạng nhóm ngành kinh tế như sản xuất xi măng, nhiệt điện, dầu khí, logistics… cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Trong nhiều năm qua, Portcoast luôn hỗ trợ cho công tác đào tạo và các hoạt động khác của trường Đại học Bách khoa.  

P. QTTH-TT