Trường ĐH Bách khoa: Hội nghị Đảng viên 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 19/1/2022, Trường ĐH Bách khoa đã tổ chức Hội nghị Hội nghị Đảng viên 6 tháng cuối năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 tại Hội trường A5.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Mai Thanh Phong – Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHQG-HCM – Hiệu trưởng. Hội nghị cũng gồm có sự tham dự của PGS.TS Lê Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Lê Văn Thăng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo– Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội và các thành viên được triệu tập.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 về cơ bản đã được thực hiện. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nhà trường đã chủ động, tích cực, linh hoạt trong việc thay đổi hình thức học tập để vừa đảm bảo công tác dạy và học, vừa phù hợp với chủ trương chỉ đạo chống dịch của nhà nước.

PGS.TS Lê Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ tổng kết báo cáo kết quả thực hiện của nhà trường trong thời gian qua

Tại Hội nghị, PGS.TS Lê Minh Phương cũng đã báo cáo các kết quả thực hiện của nhà trường trong thời gian qua. Báo cáo cũng đã nêu bật những kết quả đạt được trên các lĩnh vực như: công tác tư vấn tuyển sinh; đào tạo; nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế; kiểm định chất lượng đào tạo; truyền thông – quản trị thương hiệu; công tác sinh viên,; cơ sở vật chất; hệ thống công nghệ thông tin…v.v. Về trọng tâm công tác của năm 2022, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyển sinh, tốt nghiệp; tiếp tục thực hiện tự chủ đại học; khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; rà soát, kiện toàn bộ máy của Nhà trường; đảm bảo các hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế, đối ngoại; nghiên cứu khoa học, truyền thông…

PGS.TS Lê Văn Thăng cũng trình bày chuyên đề về tình hình nghiên cứu khoa học của trường trong năm 2021. Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng kết quả nghiên cứu khoa học của trường có những thành tựu vượt bậc. Đặc biệt, trong năm qua, có hơn 700 bài báo công bố khoa học ở các tạp chí uy tín, tăng 75% so với năm trước.

ThS. Đào Vũ Hoàng Nam – Bí thư Đoàn trường cũng báo cáo tình hình sinh hoạt Đảng tại các chi bộ Đảng viên là sinh viên. Theo đó, vì tình hình dịch Covid-19 nên viên sinh hoạt của các Đảng viên là sinh viên cũng bị ảnh hưởng. Nhưng các đồng chí cũng thích ứng khá nhanh trong việc chuyển từ sinh hoạt trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo việc sinh hoạt Đảng đều đặn. Trong thời gian qua, các chi bộ cũng đẩy mạnh việc tham quan các bảo tàng, viện nghiên cứu bằng hình thức 3D nhằm đa dạng hóa việc sinh hoạt Đảng.

PGS.TS Mai Thanh Phong – Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHQG-HCM – Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Mai Thanh Phong  ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường ĐH Bách khoa đã đạt được trong 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ trường trong thời gian tới tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. PGS.TS Mai Thanh Phong nhấn mạnh, trong năm 2022 lưu ý về công tác phát triển Đảng và các công tác Đảng vụ liên quan; tiếp tục thực hiện đại học tự chủ trong năm thứ 2; chủ động rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ mới; đẩy mạnh chất lượng đào tạo và khoa học công nghệ, hạ tầng đào tạo, phục vụ đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo…v.v.

TS. Nguyễn Quang Nam phát biểu góp ý tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, PGS.TS Lê Minh Phương thay mặt cho Đảng ủy trường biểu dương và ghi nhận toàn thể cán bộ, viên chức người lao động đã có nhiều cố gắng nổ lực trong công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đề nghị tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được; đồng thời, căn cứ nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả, khắc phục những mặt còn hạn chế; nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2022.

P. QTTH-TT