Hội nghị Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2023

Ngày 18/12/2021, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa lần thứ II – nhiệm kỳ 2021 – 2023. 

Đoàn chủ tọa điều hành hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa, có Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch BKA, Ông Hồ Minh Trí – Phó Chủ tịch thường trực, Ông Hồ Quỳnh Hưng – Phó Chủ tịch Tài chính, Ông Nguyễn Ái Hữu – Phó Chủ tịch Công nghệ thông tin và dữ liệu, Bà Nguyễn Trần Thủy Tiên – Phó Chủ tịch Nữ Cựu sinh viên các thế hệ, Ông Phạm Văn Tài – Phó chủ tịch Đối ngoại, Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch Hướng nghiệp, Bà Nguyễn Hoàng Cẩm Linh – Phó Chủ tịch Truyền thông, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch Sự kiện cùng các phó chủ tịch, trưởng đại diện các khoa. 

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng Hội nghị

Về phía trường ĐH Bách khoa, có sự tham dự của PGS.TS Lê Minh Phương – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng kiêm Phó chủ tịch thứ nhất BKA và lãnh đạo các đơn vị của trường. Hội nghị cũng trân trọng chào đón sự hiện diện của hơn 130 thành viên Ban đại diện BKA của 12 Khoa và Trung tâm của trường. 

Tại Hội nghị, PGS.TS Mai Thanh Phong đã phát biểu chúc mừng hội nghị, thay mặt Nhà trường bày tỏ sự vui mừng và tự hào với những thành quả mà BKA tạo lập được, hướng đến việc bổ trợ, hỗ trợ cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của BKA chỉ sau hơn 1 năm hoạt động. 

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT tập đoàn THACO – Chủ tịch Ban Đại diện Cộng đồng cựu Sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Trần Bá Dương phát biểu khai mạc Hội nghị, nhắc đến đến ý nghĩa và định hướng cho các hoạt động của BKA trong thời gian tới. Tổ chức BKA là niềm tự hào và gắn bó của cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa. Thông qua các hoạt động nhằm mở rộng và triển khai hiệu quả việc kết nối, phát huy các nguồn lực từ mạng lưới cựu sinh viên. Sau 1 năm hoạt động, Ban đại diện Cựu sinh viên Phú  Thọ – Bách khoa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần tạo ra sân chơi giao lưu, kết nối giữa các thế hệ sinh viên, học viên của nhà trường. Từ đó thắt chặt mối quan hệ, tạo môi trường để các cựu sinh viên, học viên được học hỏi, chia sẻ, hợp tác để phát triển tốt hơn. 

Trong hội nghị lần này, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo cũng trình bày báo cáo tổng thể về sơ đồ tổ chức, cấu trúc nhân sự của Ban đại diện cấp trường và khoa, trung tâm cũng như chức năng, nhiệm vụ của các ban nghiệp vụ trực thuộc… Trong năm 2022, cơ cấu tổ chức các cấp của BKA sẽ tiếp tục được bổ sung hoàn thiện, làm tiền đề để triển khai các hoạt động liên quan một cách đồng bộ, hiệu quả hơn.

PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM kiêm Phó chủ tịch thứ nhất BKA báo cáo Kiện toàn Cơ cấu tổ chức Ban Đại diện BKA Trường và Khoa

Ông Hồ Minh Trí báo cáo trước hội nghị về kết quả hoạt động năm 2021. Sau một năm thành lập, BKA đã tổ chức nhiều hoat động hỗ trợ cho nhà trường với tổng kinh phí cho trên 16 tỷ đồng. Tại hội nghị, ông cũng trình bày bản quy hoạch 1/500 xây dựng nhà hiệu bộ, tình hình về quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên của trường trong mùa dịch Covid-19… 

Hiện BKA cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà CLB BKA, phát triển dự án trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp khu vực phía Nam IDCS, Platform cộng đồng Cựu sinh viên trong thời gian sắp tới. Trong năm qua, các hoạt động nhằm giao lưu kết nối giữa các cựu sinh viên, doanh nghiệp; hỗ trợ sinh viên mùa dịch, hỗ trợ hướng nghiệp cho sinh viên… được các đơn vị tổ chức với nhiều hình thức, phong phú và sáng tạo. 

Ông Kiều Huỳnh Sơn – Trưởng ban đại diện Khoa Kỹ thuật Giao thông phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận đưa thêm kế hoạch hoạt động, các góp ý nhằm kiện toàn cơ cấu và mở rộng tổ chức các hoạt động sâu rộng và đặc thù hơn. Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho Kế hoạch nhiệm kỳ 2021-2023, kế hoạch 2022 và các hoạt động cụ thể khác. 

Hội nghị đã tổng kết và ghi nhận các ý kiến đóng góp chia sẻ tâm huyết của các đại biểu và các cựu sinh viên. Với những kế hoạch cụ thể trong nhiều lĩnh vực được đề ra, chắc chắn, Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa sẽ ngày càng phát triển và sẽ đồng hành cùng với nhà trường trong nhiều hoạt động, đặc biệt là công tác chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập trường (1957– 2022).

P. QTTH-TT