Đón tiếp đoàn Đại học Giao thông Bắc Kinh

Đoàn công tác Đại học Giao thông Bắc Kinh (BJTU) vừa có chuyến thăm đầu tiên đến Trường Đại học Bách khoa vào sáng nay, 12/01/2024, để thảo luận cơ hội hợp tác về học thuật, nghiên cứu giữa đôi bên.

Về phía Đại học Giao thông Bắc Kinh có GS. YU Zujun – Hiệu trưởng cùng các trưởng viện/phòng. Đón đoàn, Trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa/phòng.

Với bề dày 128 năm, Đại học Giao thông Bắc Kinh là một trong những cơ sở đào tạo lâu đời nhất tại Trung Quốc với thế mạnh về công nghệ và kỹ thuật giao thông vận tải, kỹ thuật xây dựng, các ngành thông tin và quản lý,… BJTU hiện có 18 viện đào tạo với quy mô người học khoảng 30.000 người. Đây cũng một trong những trường đầu tiên được phép cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

GS. YU Zujun – Hiệu trưởng Đại học Giao thông Bắc Kinh tặng quà lưu niệm cho PGS. TS. Mai Thanh Phong.

GS. YU Zujun đánh giá cao năng lực đào tạo của trường Đại học Bách khoa và khẳng định giữa hai trường có nhiều điểm chung có thể kết nối để trao đổi sinh viên, giảng viên và thực hiện các dự án liên quan đến giao thông, logistic, công nghệ thông tin, quy hoạch đô thị,… Hiệu trưởng BJTU cũng đã ngỏ lời mời lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa đến thăm BJTU để tiếp tục trao đổi và đi đến ký kết hợp tác thỏa thuận.

Bày tỏ niềm vinh dự khi có cơ hội kết nối với một cơ sở đào tạo lớn mạnh như Đại học Giao thông Bắc Kinh, PGS. TS. Mai Thanh Phong đặt kỳ vọng hai bên có thể xây dựng phương hướng hợp tác hiệu quả, tạo ra giá trị thiết thực cho người học và góp phần mở rộng các quan hệ đối tác tiềm năng ở Trung Quốc của Trường Đại học Bách khoa.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn