Gia nhập Gia đình SIMER

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY - BẰNG HAI - CAO HỌC

Ngành Quản lý Công nghiệp (mã QSB 123 – QSB 223)
Lĩnh vực chuyên ngành: Quản lý Công nghiệp; Quản trị kinh doanh

Thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh nhưng được đặt trong trường đại học thiên về kỹ thuật công nghệ, ngành Quản lý Công nghiệp tạo điều kiện để các sinh viên phát triển cả năng lực quản trị kinh doanh và khoa học kỹ thuật trong một chương trình đào tạo gồm 3 nhóm môn học:
+ Nhóm giáo dục đại cương đưa người làm quản lý sau này có năng lực cơ bản ngang tầm với các kỹ sư và có định hướng đúng đắn trong xã hội, liên tục hoàn thiện bản thân.
+ Nhóm kinh tế – quản lý trang bị các kiến thức chuyên môn về quản lý trong tất cả các khâu then chốt của doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn rất chú trọng về tiếng Anh và Công nghệ Thông tin để sinh viên luôn luôn bắt nhịp và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong môi trường kinh doanh. Thiết kế của chương trình còn có phần môn học tự chọn tạo sự linh hoạt trong tự đào tạo đến từng sinh viên.
+ Nhóm bộ môn hệ thống thông tin, quản lý sản xuất, tiếp thị,… giúp nhà quản lý sau này phối hợp hiệu quả với các kỹ sư, nắm bắt dễ dàng các quá trình và sản phẩm công nghiệp.

Chương trình đào tạo đặc biệt thích hợp cho những người có thiên hướng quản lý, nhanh thích ứng, giỏi giao tiếp và giỏi cộng tác với nhiều người để cùng đạt đến mục tiêu mang tính tối ưu.
Với chương trình đào tạo trên, cử nhân Quản lý Công nghiệp có nhiều thuận lợi trong những lĩnh vực thiên về định lượng, có thể đảm nhận ngay vị trí quản lý ở các bộ phận kế hoạch, điều độ sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý dự án,… ở các đơn vị sản xuất công nghiệp, khu công nghiệp – khu chế xuất và ở cả các đơn vị dịch vụ có sử dụng công nghệ cao. 
Qua thực tế trong hàng ngàn sinh viên đã tốt nghiệp, cựu sinh viên Quản lý Công nghiệp không chỉ gặt hái thành công trong những bộ phận kể trên mà còn rất nhiều người đang giữ vị trí cao cả trong các lĩnh vực nghiên cứu thị trường, kinh doanh – bán hàng, quản trị nhân sự, quản trị tài chính – đầu tư,…

Cử nhân Quản lý Công nghiệp gặp nhiều thuận lợi để học tiếp lên các bậc học cao hơn ngay tại Khoa Quản lý Công nghiệp.

Chương Trình Đào Tạo

Ngành Quản lý Công nghiệp có 02 chuyên ngành: Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh.

Liên Kết Quốc Tế

Cao học quản trị kinh doanh MSM, Cao học Tư vấn quản lý quốc tế MCI, Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế UIS,…

Kiểm Định Chất Lượng

Khoa đã đạt kiểm định AUN-QA bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Cử nhân QLCN có cơ hội làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với các quy mô và hình thái khác nhau.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ngành Quản Lý Công Nghiệp của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM. Với điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

2

Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Các học sinh các trường THPT chuyên, năng khiế và các trường THPT (theo danh sách) được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ngành Quản lý Công nghiệp

Xét tuyển theo tổng điểm trung bình các môn (thuộc tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, 11, 12 và theo bài luận của thí sinh và thí sinh nộp hồ sơ đăng ký theo quy định.

3

Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo thông báo xét tuyển thẳng của trường Đại học Bách Khoa (các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia )  nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

4

Hình thức tuyển sinh

ĐẠI HỌC VĂN BẰNG HAI

Tổ chức tuyển sinh và đào tạo đại học bằng 2 thực hiện theo quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT, cụ thể gồm:

Miễn thi: áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp tại trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Tp.HCM (kể cả theo các tên trước).

Thi tuyển: Chỉ nhận hồ sơ của thí sinh đã có bằng 1 đại học chính quy công lập khối A (Kỹ thuật – Công nghệ – KH Tự nhiên – Kinh tế).

5

Đào tạo trình độ Thạc sĩ

CAO HỌC TPHCM - LÂM ĐỒNG

Tốt nghiệp ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển.

Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM cho phép hoặc công nhận.

 Trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ như qui định phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

6

Đào tạo trình độ tiến sĩ

NGHIÊN CỨU SINH

 Đăng ký thông tin trực tuyến tại địa chỉ http://grad.hcmut.edu.vn/hv/dang_ky_thi_sau_dai_hoc.php 

TUYỂN SINH

Những điều bạn nên làm

Học sinh và sinh viên hoàn toàn có thể tự do chọn lựa những thứ tốt nhất mà khoa mang lại. Để có thể ứng dụng và tham gia vào các chương trình học một cách hiệu quả.

Bạn sẽ cần:

  • Nghiên cứu trước thật kỹ và định hướng cho bản thân mình về hai chuyên ngành chính của khoa là Quản lý Công nghiệp và Quản trị Kinh doanh. Vì sau khi kết thúc hai năm học bạn sẽ bước tới giai đoạn phân chia ngành.
  • Bạn có thể tự mình sắp xếp chương trình học cho bản thân mình. Vây hãy tự tin sắp xếp một cách thông minh và hiệu quả nhưng phải đảm bảo các yêu cầu của Khoa và Trường đề ra
  • Học phí rơi vào khoảng 250 USD/HK (khoảng 5000000 VND/HK). Đây là học phí khá tốt trong các trường ở khu vực và bạn luôn có cơ hội để nhận học bổng

Lịch đăng ký tuyển sinh

  Ngày nhận Ngày kết thúc
Đại học chính quy  Đang cập nhật  Đang cập nhật
Cao học – Thạc sĩ  Đang cập nhật  Đang cập nhật
Nghiên cứu sinh  Đang cập nhật  Đang cập nhật

Thông tin liên hệ

KHOA QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Nhà B10, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại:  (84-28) 38650 460

Fax:  (84-28) 38635 058

Email: kqlcn@hcmut.edu.vn