38 sinh viên Bách khoa nhận học bổng Bumi Armada Berhad

Sáng nay 22/6/2022 tại HT4 đã diễn ra Lễ trao học bổng Bumi Armada Berhad cho 38 sinh viên trường ĐH Bách khoa với trị giá 250 USD/suất.

Tham dự lễ trao học bổng, về phía tập đoàn Bumi Armada Berhad có ông David James Clark – Phó chủ tịch cấp cao, ông Luke C. Targett – Giám đốc tài chính và các chuyên gia. Đại diện cho công ty Vietsovpetro có ông Nguyễn Thành Minh – Phó phòng Tiếp thị & Dịch vụ và ông Trần Quốc Khởi – Phó Giám đốc Xí nghiệp Sản xuất Dầu khí. Về phía trường ĐH Bách khoa có PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa liên quan và các bạn sinh viên được nhận học bổng.

Tập đoàn Bumi Armada Berhad là nhà cung cấp dịch vụ và cơ sở năng lượng ngoài khơi quốc tế có trụ sở tại Malaysia với kinh nghiệm hoạt động tại hơn 10 quốc gia trải khắp ba lục địa – Châu Á, Châu Âu và Châu Phi Hoạt động chính là cung cấp các giải pháp: chở tải sản xuất nổi, khí tự nhiên hóa lỏng, thiết bị lưu trữ nổi, tài sản tàu hỗ trợ ngoài khơi và xây dựng dưới biển…

Đại diện trường ĐH Bách khoa, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo đã gửi cảm ơn đến tập đoàn Bumi Armada Berhad và công ty Vietsovpetro đã đồng hành và hỗ trợ nhà trường trong chương trình ý nghĩa này. Học bổng nhằm khuyến khích, động viên sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên tìm hiểu và tiếp cận với các nguồn thông tin về đất nước Malaysia như: học bổng, tuyển dụng, văn hóa và môi trường làm việc,… qua đó, giúp củng cố và nâng cao mạng lưới quan hệ đối tác giữa các đơn vị cũng như mối quan hệ thân thiết giữa Malaysia và Việt Nam.

Ông David James Clark cũng chia sẻ, bản thân ông trước đây cũng là sinh viên giống như các bạn hôm nay. Đến khi tốt nghiệp, gia nhập tập đoàn Bumi Armada Berhad và đã đạt được vị trí quản lý bằng tất cả các nỗ lực. Vì vậy, ông mong rằng các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập, có những khát vọng vươn lên trong tương lai. Bên cạnh đó, ông cũng cảm ơn trường ĐH Bách khoa đã tạo cơ hội để tập đoàn Bumi Armada Berhad hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội; đồng thời, giúp nuôi dưỡng nguồn nhân lực cao cho ngành dầu khí.

Em Nguyễn Mạnh Đức – sinh viên năm ba ngành Kỹ thuật Đệ thống Điện đã thay mặt cho các bạn cảm ơn tập đoàn Bumi Armada Berhad và công ty Vietsovpetro đã tài trợ và trao học bổng, vì đây không chỉ là giải thưởng mà còn ghi nhận sự chăm chỉ và học tập chăm chỉ. Đức cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, giáo viên và bạn bè đã có những hướng dẫn và hỗ trợ tận tình từ nhiều nguồn lực cần thiết để có thể theo đuổi ước mơ của mình. “Nhận được học bổng này như sự động viên sẽ khuyến khích chúng em tiếp tục đóng góp một phần khả năng của mình cho khoa học tri thức và phát triển kinh tế”, Đức chia sẻ.

Quỹ học bổng này do tập đoàn Bumi Armada Berhad khởi xướng cho các năm 2021 và 2022 thực hiện theo thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Bách khoa dành cho sinh viên các khoa: Điện – Điện tử, Cơ khí và Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí, học lực khá, ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào.

Nguồn FB/truongdhbachkhoa